Cá lăng là loại thực phẩm có chứa nhiều chất khoáng, vitamin và protein có lợi cho cơ thể, đặc biệt thịt cá hầu như không có chất béo nên rất dễ tiêu và cho người ăn cảm giác ngon miệng mà không bị ngấy.
Những món ngon từ Cá Lăng
Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm… Đặc biệt là món lẩu cá lăng khiến nhiều người phải mê mẩn
Phân biệt Cá Lăng với Cá Chê:
Có thể dễ dàng nhận biết cá lăng và cá chê qua những đặc điểm sau đây:
- Đặc điểm quan trọng nhất đó là vây lưng của cá, ở vây lưng cá lăng có một gai (hay còn gọi là cá ngạnh) không chạy dọc hết lưng của cá, khác hẳn với cá lăng vây lưng của cá chê không có gai và chạy dọc từ lưng đến đuôi cá.
- Bụng cá lăng cũng không có vây chạy dọc bụng, cá chê có vây dài chạy dọc bụng.
- Nhìn qua cá lăng có râu dài hơn cá chê (râu cá lăng rất dài kéo tua sang 2 bên và thường có màu trắng, cá chê râu thường gắn vừa tua về phía trước).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.