Bánh gạo tteokbokki có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc và đã được phát triển rộng rãi ra nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là món ăn chứa đựng văn hoá ẩm thực xứ Hàn và được nhiều người yêu thích.
Thành phần Bánh gạo: Gạo (78-90%), nước, tinh bột lúa mì, muối. Nước sốt: Nước, tương ớt, mạch nha, đường, hành tây, tỏi, hạt nêm, chất điều vị, bột ớt.
Cách chế biến:
1. Rửa qua bánh gạo bằng nước lạnh
2. Cho bánh gạo, xốt, 180ml nước vào nồi hoặc chảo nhỏ
3. Đảo đều, nấu trong khoảng 5 phút, khi thấy bánh gạo chín mềm, nước xốt sền sệt là hoàn thành.
* Có thể cho thêm chả cá, trứng gà luộc, mỳ tôm, hành lá, hành tây … tùy sở thích để có món ăn ngon hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.